Những cách khử mùi ô tô hiệu quả ngay từ lần đầu

Những cách khử mùi ô tô hiệu quả ngay từ lần đầu

Ô tô đi lâu ngày hoặc xe mới xe có mùi khiến người đi xe cảm thấy khó chịu. Đừng quá lo lắng. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những cách khử mùi ô tô hiệu quả ngay từ lần đầu.

Những cách khử mùi ô tô hiệu quả

Cà phê rang nguyên hạt

Cà phê nguyên hạt được xem là một mẹo khử mùi oto mới khá hữu hiệu bởi nó có đặc tính hút mùi rất tốt. Để hút mùi xe mới, bạn có thể mua ở cửa hàng phụ kiện ô tô về để treo xe hoặc đặt để ở những ngăn hộc cửa xe. Bên cạnh việc hút mùi tốt thì cà phê  còn lan tỏa hương thơm cà phê nhẹ nhàng, giúp tinh thần tỉnh táo khi lái xe.

ca-phe-rang-nguyen-hat
Cà phê rang nguyên hạt

Xem ngay: ký hiệu trên xe ô tô để biết ý nghĩa

Tuy nhiên, bạn nên thay túi mới sau khi dùng được tầm 2 – 3 tháng. Bởi lúc này, hương thơm của cà phê cũng sẽ hết và không còn khả năng hút mùi.

Dứa hay trái cây nói chung

Có tác dụng khử mùi khác đó chính là trái cây. Như một mẹo khử mùi xe ô tô mới rất nhiều người đã bỏ trái cây trong xe. Nếu bạn muốn sử dụng trái cây đó thì ăn luôn trong ngày không sẽ mất nước. Nếu sử dụng như để hùi mùi đặc biệt là mùi da, nhựa thì có thể để vài ngày đến 1 tuần. Khi trái cây xuất hiện ngả vàng thì bạn cần bỏ ngay kẻo để bị hỏng trên xe sẽ gây mùi khó chịu. Lúc này, nó dễ phân huỷ tạo ra mùi hôi, thu hút côn trùng.

Dứa là loại trái cây có tính khử mùi tốt nhất. Bạn có thể đặt hẳn một trái dứa trong xe. Ngoài ra sử dụng vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi… cũng là một loại giúp xe bạn thơm hơn.

Lá dứa

Lá dứa cũng có đặc tính hút mùi, đem lại hương thơm dễ chịu giống với hạt cà phê. Để khử mùi xe ô tô mới sinh ra từ các chi tiết nhựa, da thì bạn chỉ cần đặt 1 – 2 bó lá dứa tươi ở gầm xe. Nhược điểm là lá dứa nhanh bị khô héo vì thế mà khoảng 3 ngày bạn đã phải thay lá dứa 1 lần.

Bật điều hoà lấy gió ngoài

Xe mới thường hay có mùi nên bạn có hạ hết tất cả các kính cửa sổ để lưu thông không khí, tạo điều kiện những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thoát nhanh ra ngoài khi đi từ hãng về nhà. Nếu bạn ngại bụi bặm vào trong xe thì hãy chọn điều hoà lấy gió ngoài (Fresh Air mode) thay vì lấy gió trong (Recirculation mode). Cách làm này cũng sẽ giảm bớt những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Đỗ xe dưới trời nắng gắt và mở cửa xe

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng cách làm này vô cùng độc đáo mà lại đem tới hiệu quả cao. Khi gặp điều kiện nhiệt độ cao, những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) thường sẽ được giải phóng và bay hơi nhanh hơn. Vì thế mà xe có mùi nồng hơn khi đóng kín cửa đậu dưới trời nắng. Đặc biệt điều này còn làm sản sinh ra cả độc tốc Benzen.

Để đẩy nhanh quá trình giải phóng VOCs, bạn có thể cho xe đậu dưới trời nắng gắt và mở hết cửa xe ra nếu xe mới của bạn thực sự có mùi. Hãy xe đưa vào chỗ mát, vẫn tiếp tục mở cửa để thoát hơi hoàn toàn sau khi phơi nắng. Cuối cùng bạn mang về và vệ sinh nội thất ô tô. Bạn chỉ cần làm điều này một lần duy nhất khi mới mang xe về.

Giấm trắng

Trong giấm trắng có chứa Axit Axectic. Loại chất này có khả năng kháng khuẩn nhẹ, giúp khử mùi hôi rất tốt. Khi làm cách này bạn cần hế sức cẩn thận tránh bị đổ ra ngoài vì nó ở dạng lỏng.

giam-trang-khu-mui-tot
Giấm trắng khử mùi tốt

Click ngay: ô tô 200 triệu để biết thêm thông tin

Khi xe đã yên vị trong gara vào buổi tối thì bạn hãy thực hiện làm cách này. Bạn đặt một bát nước giấm ở sàn xe. Sau đó bạn mở hẳn cửa xe ra rồi sáng hôm sau bạn sẽ lấy bát nước giấm đặt ở dưới sàn ra ngoài.

Rượu trắng

Khả năng khử mùi của rượu trắng cũng vô cùng tốt. Theo tỉ lệ 1:2 bạn pha rượu trắng với nước. Sau đó, lấy khăn sạch ngâm vào, vắt ráo rồi lau lên các bề mặt xe như bảng điều khiện, vô lăng, ghế da… Mùi xe mới sẽ nhanh chóng bốc hơi chung với rượu.

Trên đây là những cách khử mùi ô tô hiệu quả ngay từ lần đầu. Hãy áp dụng ngay với những thứ đơn giản có trong ngôi nhà của bạn.

Rate this post