Chia sẻ các Trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM

Chia sẻ các Trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM

Mỗi mùa tuyển sinh đến gần các thí sinh sẽ có nhiều băn khoăn lo lắng trong việc chọn trường, đặc biệt với lĩnh vực ngành Y Dược do đặc thù ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các Trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM, bạn đọc hãy cùng theo dõi.

Kinh nghiệm lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược tốt

Để lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt, chất lượng các thí sinh nên căn cứ theo một số tiêu chí quan trọng dưới đây:

  • Thương hiệu của trường: Việc tìm hiểu về danh tiếng hay thương hiệu của trường là việc cần làm của thí sinh khi lựa chọn trường. Nên ưu tiên lựa chọn các cơ sở đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia, sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Chương trình đào tạo: Tìm hiểu chương trình học xem sau khi học sinh viên sẽ đạt được kiến thức, kỹ năng gì, tỉ lệ sinh viên có việc sau khi ra trường như thế nào? Để từ đó thí sinh có thể đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của trường.
  • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên là những người có kiến thức chuyên môn cao và có kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở Y tế, đầy đủ bằng cấp…
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Tìm hiểu trường có không gian học tập đầy đủ thiết bị, dụng cụ hiện đại, phòng thực hành khang trang… nhằm phục tối đa cho quá trình học tập của sinh viên.
  • Học phí: Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau do đó thí sinh nên tìm hiểu kỹ về mức học phí và đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Hỗ trợ sinh viên: Những chính sách miễn giảm học phí, trao học bổng, liên kết với các bệnh viện, phòng khám trong khu vực để sinh viên có cơ hội thực tập thực tế…
cac-truong-cao-dang-y-duoc-tot-o-tphcm1
Có nhiều trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp

 Các Trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM 

Đặc thù của ngành Y Dược có gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người nên việc lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Y Dược có vai trò vô cùng quan trọng. Vì sẽ giúp bạn tạo nền tảng và là hành trang để theo đuổi sự nghiệp ngành Y Dược trong tương lai.

Một số những Trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM hiện nay như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đến nay đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, từ lâu đây đã là địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh và thí sinh tin cậy để gửi gắm niềm đam mê ngành Y Dược.

Năm 2024 nhà trường có tuyển sinh và đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Với tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều thực hiện phương thức xét tuyển học bạ, theo đó kèm điều kiện: Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt 3 năm tại trường và lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hay phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hàng năm nhà trường đều cung ứng số lượng lớn các sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Y Dược tham gia vào lĩnh vực ngành Y tế. Theo thống kê có đến trên 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn. Hầu hết những tân cử nhân của nhà trường đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về tay nghề, kỹ năng chuyên môn, luôn có tinh thần ham học hỏi.

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm chuyên môn, sinh viên khi theo học Y Dược tại trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cần thiết để trở thành cán bộ Y tế giỏi trong tương lai.

Mức học phí ở mức trung bình cũng là lý do thu hút nhiều hồ sơ đăng ký xét xét tuyển mỗi năm tại trường, đặc biệt trong năm 2024 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho những thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 31/8/2024.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của trường trong vòng 3 năm, sinh viên ra trường sẽ cầm tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy để ra đi làm hoặc học liên thông lên Đại học.

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

cac-truong-cao-dang-y-duoc-tot-o-tphcm1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024

Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao.

Năm 2024 nhà trường xét tuyển các ngành bao gồm: Cao đẳng Dược hệ chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền. Tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều áp dụng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, máy móc đạt chuẩn theo quy định của Bộ cùng với đó đội ngũ giảng viên đều là những Y bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, làm việc tại cơ sở Y tế. Như vậy sinh viên học tập tại đây có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo với công việc.

Thông tin liên hệ Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tiền thân là ngôi trường đào tạo hệ Trung cấp Y Dược và sau đó nâng cấp lên đào tạo hệ Cao đẳng và trở thành một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược tại khu vực TPHCM.

Sinh viên khi học tập tại trường sẽ được cung cấp và trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu ngành Y Dược. Như vậy sinh viên sẽ vận dụng dễ dàng kiến thức đã được học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người tại những cơ sở Y tế. Bên cạnh đó trường luôn chú trọng đến việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng cho sinh viên để có phẩm chất tốt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra tại khu vực TPHCM còn có những trường Cao đẳng Y Dược khác nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Với những thông tin chia sẻ về các trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM, hi vọng từ đó thí sinh sẽ có lựa chọn sớm cho việc theo đuổi đam mê ngành Y Dược.

5/5 - (1 bình chọn)