Ăng ten xe ô tô là gì? Ăng ten xe ô tô có công dụng gì?

Ăng ten xe ô tô là gì? Ăng ten xe ô tô có công dụng gì?

Trên xe ô tô nào chúng ta cũng thấy gắn ăng ten. Vậy ăng ten xe ô tô là gì? Nó có tác dụng gì trên xe ô tô? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Ăng ten xe ô tô là gì?

Đây là thiết bị giúp thu phát tín hiệu, thường sử dụng sóng đài FM hoặc sóng tổng đài điện thoại cho các hãng taxi. Ăng-ten thường được gắn chặt vào phần thân xe.

Trước đây, ăng-ten thường sử dụng phần cần (râu) ăng-ten dài để giúp thu sóng tốt hơn. Hiện nay các mẫu xe thường sử dụng ăng-ten vây cá mập giúp tăng tính thẩm mỹ cho mẫu xe.

Ăng ten trên xe ô tô có tác dụng gì?

ang-ten-radio-tren-o-to
Ăng ten radio trên ô tô

Xem thêm: 60 tuổi có được thi bằng lái xe ô tô được không?

Giảm lực cản

Ăng ten sẽ giúp cho xe ô tô khi chạy giảm được lực cản không khí. Nhờ vào thiết kế trên, kể cả khi có chạy ngược chiều gió thì tốc độ của xe ô tô vẫn được đảm bảo ở mức khá tốt.

Tránh gây chập điện

Trong điều kiện thời tiết giông bão, chiếc ăng ten này sẽ giúp ô tô giảm nguy cơ bị đánh trúng bởi sét nhờ vào nguyên lý phụ tùng như một dây nguội đối với thiết bị điện của xe.

Chống nhiễu tín hiệu

Đối với một số ăng ten ô tô cao cấp, nhà sản xuất đã áp dụng nguyên lý động lực học cơ khí thường trang bị thêm vào đó cho chúng khả năng chống gây nhiễu tín hiệu.

Các loại ăng ten xe ô tô

Ăng-ten cơ bản 

Đây là loại ăng ten chúng ta hay bắt gặp nhất trong đời sống hằng ngày. Do cấu tạo không quá cầu kỳ và giá thành thấp, chúng ta sẽ không tốn chi phí lắp đặt như khi thay các loại phức tạp hơn do nhà sản xuất đã lắp đặt sẵn khi bán sản phẩm.

Chức năng thực hiện chỉ cơ bản như tên gọi của nó là giúp tăng tín hiệu radio lẫn các tín hiệu vệ tinh cho ô tô.

Ăng-ten thời trang

Ang-ten-vay-ca-map-xe-o-to
Ăng ten vây cá mập xe ô tô

Xem thêm: ô tô 400 triệu mua cũ hay mới

Ai cũng muốn bản thân mình phải thật nổi bật nhất khiến người khác chú ý và đưa lời khen ngợi khi bước chân ra đường và tham gia giao thông thì họ cũng muốn “xế cưng” y như vậy.

Một loại toppers (phụ kiện gắn lên phần ngọn/đầu ăng ten) được sinh ra để người dùng tha hồ lựa chọn trang trí, khiến chiếc xe trông có phần bắt mắt hơn trong mắt người khác hay đơn giản là tăng tính thời trang cho cả xe ô tô và người điều khiển.

Ăng ten cá mập ô tô

Được thiết kế như một chiếc vây cá mập – cấu tạo bên ngoài được làm bằng nhựa, bên trong rỗng và được lồng dây ăng ten để bắt sóng. Loại ăng ten này hiện đang được rất nhiều hãng xe và khách hàng ưa thích. Không chỉ vì độ ngầu mà tạo dáng này đem lại cho chiếc ô tô mà còn là những công năng tuyệt vời hơn so với các loại còn lại.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thương hiệu ăng-ten vây cá, tùy theo giá thành và xuất xứ thì sẽ có chất lượng khác nhau. Thông thường có giá dao động từ 100.000 đồng – 400.000 đồng, hàng cao cấp có giá trên dưới 1 triệu đồng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về ăng ten xe ô tô. Hiện tại ăng ten không còn phổ cập như trước nhưng với những lợi ích mà nó mang lại bạn có thể cân nhắc lắp thêm phụ tùng này nếu cần thiết nhé!

Rate this post