Tổng Hơp Logo Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam Thông Dụng Nhất

Tổng Hơp Logo Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam Thông Dụng Nhất

Hiện nay, cuộc sống người dân Việt Nam ngày càng cao, số lượng người sở hữu xe ô tô ngày càng tăng lên. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam thông dụng nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam

Các hãng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam được ưa chuộng nhất mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên: VinFast; Toyota; BMW; Mercedes-benz; Mazda; Lexus; Ford; Hyundai; Porsche; Honda. Cùng tìm hiểu để có thể nhận biết được và ý nghĩa logo các thương hiệu này nha!

1.Hãng xe VinFast

logo-cac-hang-xe-o-to-tai-viet-nam
Logo VinFast

VinFast là hãng xe thương hiệu của Việt Nam, cũng là niềm tự hào của người Việt trên đấu trường quốc tế. Logo VinFast được thiết kế với 2 chữ ” V ” 3d xếp chồng lên nhau . Chữ ” V ” đại diện cho Việt Nam, VinGroup, Vươn lên. Chỉ một biểu tượng chữ “V” trong VinFast logo nhưng đại diện cho nhiều ý nghĩa. Hình ảnh 2 chữ “V” trong VinFast logo lồng vào nhau tạo một sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ phát triển mới. Logo VinFast được thiết kế đơn giản, đối xứng, cân đối, không có quá nhiều chi tiết, đường nét rườm ra nhưng lại truyền tải thông điệp ý nghĩa. VinFast logo sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe phong cách, thời trang. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

2.Hãng xe Toyota

Logo xe Toyota được biết đến trên toàn thế giới là sự kết hợp của ba hình bầu dục. Hai hình bầu dục bên trong chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty cũng như mối quan hệ tin cậy, cùng nhau phát triển giữa hãng xe và khách hàng. Về mặt đồ họa, chúng cũng tượng trưng cho ‘T’ cho Toyota. Bên ngoài Logo xe Toyota được bao bọc bởi một hình elip lớn hơn. Giống như việc Toyota được cả thế giới ôm trọn vào lòng.

Đọc thêm: Các hãng xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam

3.Hãng xe BMW

Logo BMW chứa một vòng tròn màu đen được bao bọc bởi một đường viền màu bạc mịn màng giữ tên công ty ở vị trí nổi bật. Lõi của vòng tròn được chia thành bốn góc phần tư với màu quốc gia của Bavaria – xanh và trắng. Mỗi màu lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Nếu mà đen tượng trưng cho sự sang trọng, uy quyền; màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ, tinh tế thì màu xanh dương tượng trưng cho sự an toàn, độ tin cậy của sản phẩm. Bên trên là chữ BMW viết tắt của Bayerische Motoren Werke (Bavarian Motor Works).

4.Hãng xe Mercedes-benz

Biểu tượng ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz lấy cảm hứng từ hình vẽ trong tấm bưu thiếp mà Gottlieb Daimler gửi cho vợ mình. Ba cánh sao tượng trưng cho mặt đất, biển cả và bầu trời với ước vọng được ông viết trong bưu thiếp: “Một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng trên những nhà máy thắng lợi của chúng ta”.

logo ngôi sao 3 cánh Mercedes thì nó tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ không gian, mặt đất và dưới biển. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

5.Hãng xe Mazda

logo-cac-hang-xe-o-to-tai-viet-nam
Logo Mazda

Logo Mazda là hình ảnh cánh chim sải dài tượng trưng cho tốc độ, sự linh hoạt, sức mạnh và ổn định. Cùng với đó là đôi cánh không mỏi của Mazda vẫn tiếp tục bay cao trên hành trình chinh phục những đỉnh cao của nền công nghiệp xe ô tô toàn cầu với những cải tiến công nghệ tiên phong, đẳng cấp.

6.Hãng xe Lexus

Sự đơn giản của logo xe Lexus có thể được hiểu là chữ in nghiêng chữ L kèm theo trong một khung tròn và thường đi kèm với tên thương hiệu của nó trong tất cả các mũ. Thiết kế huy hiệu đơn giản này làm cho logo Lexus đáng chú ý trong số các logo xe khác.

7.Hãng xe Porsche

Chiếc logo của Porsche được coi là một trong những mẫu logo cầu kỳ nhất của ngành xe hơi. Về cơ bản, hình ảnh con ngựa trên logo Porsche là biểu trưng của thành phố Stuttgart – nơi tồn tại rất nhiều trại ngựa. Những chiếc gạc nai và dải màu đỏ đen là chi tiết đặc trưng về vương quốc Wurttemberg. Dòng chữ Porsche đặt cạnh con ngựa nhắc nhở khách hàng nhớ tới thương hiệu bản địa của Stuttgart được hình thành từ trang trại ngựa.

Xem thêm: Hãng xe ô tô đắt nhất Việt Nam

8.Hãng xe Hyundai

Biểu tượng chữ H trong logo xe Hyundai nhiều người cho rằng đó chỉ đơn thuần là chữ cái đầu thương hiệu. Tuy nhiên, chữ H không đơn thuần như vậy. Nó còn tượng trưng cho hình ảnh 2 người đang bắt tay nhau. Đó là sự bắt tay khách hàng và công ty, đại diện cho sự tin tưởng và hài lòng từ 2 phía. Chữ H trong logo hãng Hyundai còn được thiết kế nghiêng về bên phải. Thông điệp được truyền tải khi hãng luôn chủ động tiến về phía trước để vươn tới thành công. Ngoài ra, biểu tượng chữ H còn nằm trọn trong hình bầu dục thể hiện khao khát thương hiệu sẽ vươn ra toàn cầu.

Trên đây là tổng hợp logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam thông dụng mà chúng ta có thể thấy được nhiều. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn các hãng xe ô tô cũng như phân biệt được logo các hãng xe hơi.

Rate this post