Ý nghĩa các biểu tượng báo lỗi xe ô tô

Ý nghĩa các biểu tượng báo lỗi xe ô tô

Việc nắm rõ các biểu tượng báo lỗi xe ô tô quan trọng đối với người sử dụng xe sẽ giúp bạn có thể xử lý sự cố nhanh chóng, kịp lúc. Trong bài chia sẻ dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô để bạn lái xe thuận tiện hơn

Ký hiệu đèn báo lỗi trên ô tô ở từng trường hợp không giống nhau. Với những người điều khiển ô tô, việc nắm rõ ký hiệu báo lỗi trên xe ô tô hiểu ý nghĩa của các đèn báo trên xe giúp tài xế xử lý các sự cố kịp thời.

Tất cả các dòng xe ô tô hiện nay đều có đèn báo lỗi trên bảng táp lô. Bạn cần hiểu rõ ký hiệu đèn báo lỗi trên bảng táp lô để lái xe đảm bảo an toàn và sớm nhận biết các dấu hiệu hư hỏng của xe, kịp thời để sửa chữa. 

Mỗi đèn báo, ký hiệu mang một ý nghĩa và chức năng riêng. Việc hiểu rõ toàn bộ các đèn báo lỗi ô tô là điều không dễ dàng. Bạn có thể hiểu sơ bộ các nhóm nguy hiểm, cảnh báo hư hỏng và bình thường vì nó được chia thành các màu sắc khác nhau.

64 cảnh báo và biểu tượng báo lỗi trên ô tô

Trên xe ô tô thường xuất hiện các ký hiệu báo lỗi mục đích giúp người dùng hiểu được những thông tin cảnh báo từ xe. Các biểu tượng này thường nhỏ và những hình Icon này đều được áp dụng đồng nhất cho tất cả các dòng xe hơi trên toàn thế giới.

Các Icon ký hiệu cảnh báo nguy hiểm

Các ký hiệu cảnh báo nguy hiểm này thường mang màu đỏ với mức độ cảnh báo nguy hiểm cao nhất. Các icon màu đỏ thường được hiển thị trên màn hình phụ hoặc trên cụm đồng hồ trên xe hơi.

cac-ky-hieu-mau-do-canh-bao-nguy-hiem-tren-xe-o-to

Các ký hiệu màu đỏ cảnh báo nguy hiểm trên xe Ô tô

Các Icon ký hiệu cảnh báo thông báo lỗi cần kiểm tra

Các ký hiệu này thường có màu vàng cảnh báo người sử dụng chiếc xe của bạn đang cặp sự cố kỹ thuật.

cac-ky-hieu-mau-vang-canh-bao-su-co-ky-thuat-tren-xe-o-to

Các ký hiệu màu vàng cảnh báo sự cố kỹ thuật trên xe Ô tô

Các Icon ký hiệu thông báo khi sử dụng

Các ký hiệu này thường có màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời. Các ký hiệu thông báo trình trạng sử dụng của xe ô tô nhằm thông báo tình trạng sử dụng của xe cho tài xế biết.

cac-ky-hieu-mau-xanh-la-cay-hoac-mau-xanh-da-troi

Các ký hiệu màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời

Xem thêm:

Lỗi key out trên xe i10 là gì?

Giải nghĩa các hình báo lỗi xe ô tô trên táp lô

Khi đèn báo lỗi trên ô tô xuất hiện cần xử lý như thế nào?

Để phòng tránh những tình huống xấu phát sinh, hãy dựa vào màu sắc của đèn báo lỗi để nhận biết. Các biểu tượng ký hiệu đèn báo lỗi trên xe ô tô đều có ý nghĩa khác nhau.

Nếu đèn báo lỗi màu đỏ nào đó sáng lên, đây có thể là lỗi gây nguy hiểm cho tài xế bạn cần kiểm tra lại xe ngay lập tức.

Nếu đèn báo lỗi màu cam hoặc vàng hiển thị trên taplo tài xế cần đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra ngay lập tức.

Nếu đèn báo màu xanh dương hoặc xanh lá cây thì khi đó hệ thống hoạt động bình thường. Bạn cần dựa vào màu sắc của đèn báo lỗi để nhận biết xem xe của mình đang ở trạng thái nào. Trường hợp phát hiện đèn báo lỗi trên bảng táp lô bạn cần bình tĩnh để xử lý tình huống vì đây là cảnh, báo, xe chưa xảy ra nguy hiểm tức khắc. Tuy nhiên bạn cần khắc phục sớm để an toàn cho bản thân.

4 ký hiệu đèn khác nhau của bảng táp lô sẽ xuất hiện các ký hiệu khác nhau khi sử dụng, mục đích giúp các bác tài hiểu rõ ý nghĩa đèn báo ô tô để cẩn thận khi chạy trên đường. Có đến 64 ký hiệu đèn báo khác nhau ở 3 tình trạng khác nhau nhưng chỉ có 12/64 ký hiệu xuất hiện thường xuyên và các dòng xe ở Việt Nam. hững mẫu xe có mặt tại Việt Nam sở hữu từ 9 – 12 ký hiệu đèn báo lỗi ô tô phổ biến. 

Khi nào xuất hiện đèn báo lỗi trên ô tô?

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện đèn báo trên ô tô thông thường là do quá trình sửa chữa, sửa xe tháo và lắp lại các cảm biến mà quên xóa đèn. Một nguyên nhân khác khiến đèn báo lỗi xuất hiện trên xe là một bộ phận nào đó đang gặp vấn đề.

Người điều khiển ô tô chính là dựa vào màu sắc của đèn báo lỗi để nhận biết. Bạn cần kiểm tra bộ phận đó ngay để giảm thiểu rủi ro xảy ra

Rate this post