Mất bằng lái xe ô tô có được cấp lại không? Thủ tục cấp lại như thế nào?

Mất bằng lái xe ô tô có được cấp lại không? Thủ tục cấp lại như thế nào?

Thật không may khi bạn rơi vào trường hợp mất giấy phép lái xe ô tô khiến bạn phải tạm dừng công việc liên quan đến tham gia giao thông. Vậy làm gì khi mất bằng lái xe ô tô, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Mất bằng lái xe ô tô có được cấp lại không?

Người có giấy phép lái xe B2 bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng và có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì được xét cấp lại giấy phép lái xe mà không phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Mất bằng lái xe ô tô có được cấp lại không?
Mất bằng lái xe ô tô có được cấp lại không?

Xem thêm: 65 tuổi có được học lái xe ô tô không?

Người có giấy phép lái xe b2 bị mất, Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung sau : – Nếu quá từ 3 tháng đến dưới 1 năm phải thi lại lý thuyết. – Nếu quá từ 1 năm trở lên thì phải thi lại cả lý thuyết + thực hành.

Khi mất bằng lái xe ô tô cần làm ngay điều gì?

Không phải cứ mất bằng lái xe ô tô thì bạn là sẽ phải thi lại, nên nếu bạn bị mất bằng lái xe, trong vòng 2 năm chưa lần nào cấp lại, còn hồ sơ gốc thì sẽ được cấp lại đơn giản mà không cần phải thi lại lý thuyết hay thực hành. Các trường hợp được cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất bao gồm:

✔  Nếu mất bằng lái lần đầu, tài xế sẽ được chấp nhận cấp lại bằng lái xe mà không phải thi lại lý thuyết và thực hành.

✔  Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, sau 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, bạn cũng sẽ được cấp bằng lái xe mà không phải thi lại lý thuyết và thực hành.

✔  Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, trong vòng 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, bạn phải thi lại lý thuyết.

✔  Nếu mất bằng lái xe lần thứ ba trong vòng 2 năm, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Làm lại bằng lái xe ô tô B2 hết bao nhiêu tiền và trong bao lâu

✔  Lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất theo biểu phí của Bộ giao thông vận tải từng thời điểm. Hiện tại lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất là 135.000 đồng (một trăm ba mươi lăm nghìn đồng).

Sau thời gian 2 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái bị mất, sau khi xác mình và làm đủ các thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất bạn sẽ được cấp lại bằng lái xe ô tô mới. Nơi nộp hồ sơ cấp lại bằng lái xe tại Sở GTVT (cấp tỉnh).

Nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe Ô tô B2 bị mất ở đâu

Để xin cấp lại bằng lái xe B2 bị mất cũng như bằng B1, bằng C hay tất cả các loại giấy phép lái xe khác. Bạn cần đến Sở giao thông vận tải (cấp tỉnh) để nộp hồ sơ. Hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe B2 bị mất bao gồm:

Nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe Ô tô B2 bị mất ở đâu
Nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe Ô tô B2 bị mất ở đâu

Xem thêm: 3 thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm

✔  Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe mẫu chuẩn theo quy định

✔  Bản chụp CMND photo không cần công chứng

✔  Hai ảnh 3×4 ( áo có cổ nền xanh và rõ chán)

✔  Giấy khám sức khỏe theo quy định có hạn chế bệnh viện được phép cấp

✔  Bộ hồ sơ gốc kèm theo( A1 hoặc B2) tương ứng với giấy phép lái xe xin cấp lại

Các bước thủ tục xin cấp lại bằng lái xe ô tô

Bước 1: Người xin cấp lại bằng lái xe ô tô chuẩn bị hồ sơ như đã nêu ở trên.

Bước 2: Khám sức khỏe và trình hồ sơ theo yêu cầu để đối chiếu.

Bước 3: Chụp ảnh và ký tên đợi giấy hẹn sau 2 tháng kể từ ngày ký sẽ được trả bằng( thời gian lâu nhằm hạn chế vi phạm lỗi không trung thực khi yêu cầu cấp lại bằng ngoài lý trên).

Sau 2 tháng cầm giấy hẹn lên lấy bằng nộp 135.000 vnđ lệ phí cấp bằng PET.

Trên đây là những thông tin về mất bằng lái xe ô tô cần làm gì? hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc!

Rate this post