TOP những logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới

TOP những logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới

Tìm kiếm logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến, nhất là những người có niềm đam mê với ô tô. Thông tin bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại chi tiết các logo của từng hãng xe ô tô, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Các logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới

Tìm hiểu về thông tin về logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên thế giới cụ thể như sau:

Hãng Toyota

Toyota Motor Corporation – Nhà sản xuất ô tô đa quốc gia tại Nhật Bản có trụ sở ở Toyota, Aichi, Nhật Bản. Năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của hãng ô tô này bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới. Theo đó, tính đến 09/2018, đây chính là công ty lớn thứ 6 trên toàn thế giới được tính theo doanh thu.

TOP những logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới
Logo hãng Toyota

>>> Tìm hiểu thêm về các hãng xe ô tô của Trung Quốc

Toyota Motor Corporation – Thương hiệu xe thân quen đối với người tiêu dùng ở Việt Nam nói riêng và trên Thế giới nói chung, tên thương hiệu “Toyota” đã được đặt dựa trên tên nhà sáng lập hãng xe là ông “Toyoda”, khi xét về mức độ phổ biến thì hãy Toyota sở hữu cho mình hơn 63 nhà máy trả dài trên khắp thế giới, theo thống kê thì mỗi năm sản xuất khoảng 10 triệu sản phẩm xe hơi đến với thị trường. Đây là một con số khổng lồ và gián tiếp nói lên được mức độ phổ biến của hãng xe Toyota đến từ Nhật Bản. 

Đối với logo xe hơi Toyota nhìn rất đơn giản, được tạo hình chữ “T” là biểu tượng cho chữ cái đầu tiên xuất hiện trong thương hiệu. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn thì đây là  03 hình elip chồng chéo lên nhau, trong đó mỗi hình elip sẽ đại diện cho một phương châm của hãng đó là “Quan tâm khách hàng”, “Chất lượng sản phẩm”, “Phát triển không ngừng” nhằm mang lại cho phía người tiêu dùng được sự trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm của hãng xe này.

Hãng xe VinFast

Được biết tên Công ty VinFast được viết tắt từ chữ cái đầu của từ “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”, trong đó chữ “Ph” đã được hoán đổi thành “F”.

Thành lập vào năm 2017 và có trụ sở ở Hà Nội do ông James Benjamin Deluca làm Giám đốc điều hành. Tên đầy đủ là Công ty TNHH SX&KD VinFast, thường được gọi là VinFast LLC. Như đánh giá thì thương hiệu còn quá trẻ, tuy nhiên đây chính là niềm tự hào của dân tộc Việt, nếu như so sánh cùng với những hàng xe ô tô nổi tiếng lâu đời ở trên thế giới thì khó sánh bằng, tuy nhiên VinFast là khát vọng, là ý tưởng của riêng mình.

VinFast được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, ông cũng là một thành viên của Tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup. Hãng xe ô tô VinFast đã dành riêng cho thị trường Việt Nam, bao gồm 2 mẫu xe đó là: 1 chiếc sedan và 1 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV). Ở trong đó chiến lược hoạt động của VinFast vẫn luôn tập trung vào quá trình sản xuất ra xe chạy bằng động cơ điện.

Đối với phần vốn đầu tư của hàng xe ô tô mang thương hiệu của người Việt là 1.5 tỷ USD tất cả những dòng xe VinFast sẽ được sản xuất tại nhà máy với quy mô 335 hecta tại Hải Phòng, miền Bắc của nước ta. Về tham vọng của thương hiệu xe VinFast vấn chưa dừng lại ở đó, dòng xe này sẽ nối bước theo sau là những loại xe chạy được chạy bằng pin, xe thành thị và xe buýt điện cùng với các dòng xe hơi xuất khẩu sang thị trường được lựa chọn trên toàn thế giới trong tương lai.

Theo đó, Vinfast hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe hơi hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời sẽ trở thành một doanh nghiệp nặng ký ở trong ngành công nghiệp xe ô tô toàn cầu với những hãng xe ô tô nổi tiếng khác trong tương lai.

Hãng xe Bentley

Bentley Motors Limited được thành lập vào ngày 18/1/1919, chính là một nhà sản xuất xe ô tô nổi tiếng của Anh. Walter Owen Bentley – Người sáng lập ra công ty xe hơi siêu sang, được biết ông chính là kỹ sư nổi tiếng với dòng sản phẩm động cơ quay được lắp ráp phục vụ cho máy bay chiến đấu của không quân Anh tại Thế chiến thứ I.

TOP những logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới
Logo hãng xe Bentley

>>> Quan tâm thêm thông tin các hãng ô tô đắt nhất thế giới

Logo của Bentley nó đơn giản chỉ là đôi cánh mang chữ “B” ở ngay chính giữa, đơn giản và rất dễ hiểu đấy là tiêu chí mà hãng xe ô tô nổi tiếng này đặt ra khi tiến hành thiết kế logo. Chữ “B” chính là đại hiện cho Bentley và đôi cánh sẽ tượng trưng về tốc độ.

Biểu tượng này không thay đổi nhiều theo thời gian, tuy nhiên đã có chỉnh sửa đôi chút sau các mốc thời gian nhằm giúp cho nó được phù hợp hơn với thiết kế hiện đại. Cho đến thời điểm hiện tại, logo của hãng xe Bentley vẫn đang giữ được nét cổ điển của loga đã từng xuất hiện ở trên chiếc xe cổ, mang được cảm giác sang trọng đặc biệt khiến cho xe của hãng là một trong số các lựa chọn xứng đáng đối với người sử dụng ở trên Thế giới.

Volkswagen

Logo của Volkswagen cũng nằm trong danh sách logo các hãng xe ô tô lớn nhất trên Thế giới được nhiều người biết đến. Nếu như các bạn nhìn kỹ sẽ thấy không chỉ có mỗi từ “W” như các bạn vẫn lầm tưởng mà đó là sự kết hợp giữa 2 chữ “V-W” chữ V đã được xếp ngay trên và W đã được xếp vuông góc ở bên dưới đại diện cho tên thương hiệu của hãng xe này. Cũng không có quá nhiều lời giải thích đối với logo xe ô tô Volkswagen.

Dodge

Dodge được biết đến là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của nước Mỹ, có trụ sở ở Pontiac, Michigan và được tiến hành sản xuất bởi FCA US LLC. Xe này hiện bao gồm các ô tô có hiệu suất, tuy phần lớn sự tồn tại của Dodge là thương hiệu giá trung bình của Chrysler trên Plymouth.

Hiện nay, logo Dodge có biểu tượng thanh lịch, đơn giản gồm nhiều màu sắc thái bạc và đỏ. 2 tone màu bạc đại diện cho sự tinh tế, vĩ đại cũng như phẩm giá. Trong khi đó, có 2 sọc đỏ nghiêng sẽ tượng trưng cho niềm đam mê và hứng thú.

Lời kết

Toàn bộ thông tin về logo các hãng xe ô tô lớn trên thế giới đã được chia sẻ, hy vọng rằng nó đã mang lại nhiều giá trị và hiểu biết mới cho mọi người. Đừng quên theo dõi thường xuyên để cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về lô đề trực tuyến và nhiều lĩnh vực khác. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích trên chuyên trang của chúng tôi!

Rate this post