Giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Cao đẳng Hộ sinh là một trong số những ngành nghề thu hút nhiều đối tượng sinh viên đăng ký theo học. Vậy giá trị tấm bằng Cao đẳng thuộc chuyên ngành Hộ sinh như thế nào? Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến chuyên ngành này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh hay còn được gọi là Y tá Hộ sinh. Là ngành liên quan trực tiếp đến quá trình sinh nở. Theo đó, người học ngành nghề này sẽ được tiến hành đào tạo theo một chương trình bài bản nhằm đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh, để bảo đảm về mặt tâm lý, sinh lý cũng như mức độ an toàn của cả mẹ và bé.

Hộ sinh chính là người trực tiếp theo dõi về quá trình chuyển dạ của sản phụ, sẽ báo cáo về tình hình của sản phụ đến bác sĩ. Bên cạnh đó, họ còn là người trực tiếp chuẩn bị toàn bộ dụng cụ Y tế cho các ca đỡ đẻ.

Sứ mệnh của người làm trong ngành Hộ sinh đó là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phụ nữ mới sinh nói riêng và của phụ nữ nói chung và của cả trẻ em một cách toàn diện nhất về vấn đề thể chất, tâm – sinh lý và xã hội.

Tìm hiểu về giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh

Phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đưa ra quy định về tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng chính quy sẽ cho phép người học sau khi tốt nghiệp được dùng bằng cấp thuốc bằng chính quy nhằm tìm kiếm và làm việc ở những cơ sở Y tế, bệnh viện và phòng khám,…

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?
Tìm hiểu về giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh

Tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Nữ Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là tấm bằng thông hành chứng minh được thành quả sinh viên trong khoảng thời gian 3 năm đèn sáng, cũng là yếu tố nhằm cho phía nhà tuyển dụng tin tưởng bạn là ứng viên sáng giá và có tiềm năng. Do đó, đã có rất nhiều thí sinh cũng lo lắng liệu giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh ra sao?

Trên thực tế, sinh viên sau khi đã hoàn thành xong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng với Luật Giáo dục nghề nghiệp và được Bộ Y tế công nhận về giá trị dùng ở trên toàn quốc. Với tấm bằng này các cử nhân có thể tham gia thi tuyển công chức, viên chức Y tế của Nhà nước. Theo đó, thời gian cấp bằng tốt nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng, được phía Hiệu trưởng đưa ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp. Đối với mẫu bằng do phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cấp sẽ theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng đang sử dụng chung cho toàn bộ các trường Cao đẳng trong toàn quốc quy định theo Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Là mẫu bằng Cao đẳng hệ chính quy có giá trị về nhiều mặt, vì vậy thí sinh hoàn toàn yên tâm tham gia đăng ký học, lĩnh hội các kiến thức chuyên sâu và thực hành chuyên ngành Hộ sinh nhằm đạt được số điểm thi tối đa, sở hữu được tấm bằng “Đẹp”, để tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt hơn về sau. Mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh cũng là mẫu bằng chung của từng hệ đào tạo Cao đẳng Y dược ở trong nhà trường.

Công việc & Cơ hội việc làm của ngành Cao đẳng Hộ sinh

Theo như thống kê hiện nay cho thấy chưa có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Hộ sinh, vì vậy nhân lực trong ngành nghề này đang ở mức khan hiếm. Chính điều này vô tình đã mang đến cơ hội mở rộng việc làm đối với những sinh viên đang có ý định và theo đuổi ngành học nhất. Nhất là đối với sinh viên theo học hệ Đại học/ Cao đẳng Hộ sinh mới tốt nghiệp ra trường.

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?
Công việc & Cơ hội việc làm của ngành Cao đẳng Hộ sinh

Theo đó, công việc của người Hộ sinh có thể được kể đến đó là:

+ Trực tiếp hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám điều trị, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện/ cơ sở Y tế.

+ Chuẩn bị từng công tác thăm khám thai, những công cụ; dụng cụ bổ trợ và theo dõi khi sản phụ chuyển dạ,…

+ Theo dõi từng ca chuyển dạ, chăm sóc sức khỏe của thai phụ sau khi sinh.

+ Tiến hành thực hiện từng kỹ thuật chăm sóc sức khỏe phức tạp, sẽ trực tiếp theo dõi và chăm sóc từng cuộc đỡ đẻ có nguy cơ ở mức độ cao, dùng thành thạo các thiết bị Y tế trong khoa.

+ Hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị những dụng cụ nhằm thực hiện từng ca đỡ đẻ.

+ Sẽ hướng dẫn sản phụ về cách cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong khoảng thời gian nằm viện.

+ Vận hành và bảo quản từng trang thiết bị Y tế chuyên khoa theo đúng sự phân công.

+ Thực hiện từng công việc khác nhau theo đúng sự phân công của trưởng khoa, nữ hộ sinh trưởng khoa.

Với toàn bộ những công việc được liệt kê ở trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ có cơ hội làm việc ở những đơn vị sau:

  • Bộ Y tế.
  • Trạm Y tế địa phương.
  • Những bệnh viện từ cấp cơ sở đến trung ương.
  • Những trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Phòng khám phụ khoa tại những bệnh viện khác nhau.

Lời kết

Tổng hợp những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các đối tượng sinh viên cũng như các bậc phụ huynh được hiểu rõ về chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh. Để theo học chuyên ngành này các thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
Rate this post