Hướng dẫn cách check phạt nguội ô tô nhanh và chuẩn

Hướng dẫn cách check phạt nguội ô tô nhanh và chuẩn

Ở Việt Nam, việc phạt nguội đã được triển khai từ năm 2004, mang lại nhiều điểm tích cực đối với công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông, nâng cao ý thức của những người tham gia giao thông. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách check phạt nguội ô tô nhanh và chuẩn, mời quý bạn đón đọc!

Phạt nguội là hình thức xử phạt những người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua thiết bị kỹ thuật của lực lượng chức năng hoặc được ghi thu bằng phương tiện kỹ thuật của tổ chức, cá nhân hoặc những thông tin, hình ảnh đăng tải trên các kênh thông tin đại chúng, kênh mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý ngay lúc đó được.

Cách check phạt nguội ô tô chuẩn xác

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm

Trên webiste của Cục Đăng kiểm Việt Nam, người dân có thể tự tra cứu thông tin về phương tiện xe cơ giới như: thông tin chung (số khung, số máy), thông số kỹ thuật, thông tin đăng kiểm, thông tin nộp phí đường bộ, các thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện – phạt nguội (nếu có).

check-phat-nguoi-o-to

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng kiểm:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ đường link: http://www.vr.org.vn/. Sau đó các bạn truy cập vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện trong phần Tra cứu dữ liệu nằm bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin để thực hiện tra phạt nguội. Đối với phương tiện có biển 5 số: Biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V, biển trắng thêm chữ T vào cuối. Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại bạn phải nhập dấu “-” để phân biệt chữ cái và chữ số.

Bước 3: Kéo xuống bên dưới màn hình sẽ hiển thị thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện của bạn ở dưới cùng.

 • Nếu xe bị phạt nguội thì mọi thông tin sẽ được hiển thị trong phần kết quả trả về.
 • Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện của bạn không bị phạt nguội, việc đăng kiểm vẫn sẽ diễn ra bình thường.
 • Nếu mục này xuất hiện một ô màu đen mà bên trong có thông tin xử lý vi phạm, chứng tỏ phương tiện này chưa đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm xe ô tô.

Đọc thêm: Tìm hiểu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Cách kiểm tra phạt nguội ô tô trên website của Cục Cảnh sát giao thông khá đơn giản. Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên webiste Cục Cảnh sát giao thông:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông theo địa chỉ đường link: http://www.csgt.vn/.

Bước 2: Tại trang chủ, phía bên phải có mục Tra cứu phương tiện bi phạm giao thông qua hình ảnh. Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu gồm: biển kiểm soát, loại phương tiện và mã bảo mật.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì nhấn Tra cứu để kiểm tra kết quả. Nếu kết quả báo “Không tìm thấy kết quả” nghĩa là xe không bị phạt nguội. Trường hợp xe bị phạt nguội, kết quả sẽ cho ra các thông tin chi tiết về lỗi phạt nguội.

Tra cứu phạt nguội trên website Sở Giao thông vận tải

check-phat-nguoi-o-to

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên webiste Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh:

Bước 1: Truy cập vào mục Tra cứu vi phạm trên website Sở giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh theo địa chỉ đường link: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM.

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu gồm: Biển số xe và Số tem giấy chứng nhận kiểm định.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì nhấn vào Tìm kiếm để kiểm tra kết quả.

Tra cứu phạt nguội trên ứng dụng

Ngoài cách tra cứu online trên máy tính, người dân có thể sử dụng các ứng dụng (app) tra phạt nguội chạy trên nền tảng các Android và IOS như:

 • Tra cứu phạt nguội;
 • Tra cứu phạt nguội toàn quốc;
 • Tra phạt nguội;
 • Kiểm tra phạt nguội
 • Check phạt nguội
 • Kgo Ôn GPLX – tra phạt nguội.

Cách nộp phạt nguội nhanh chóng

Nộp phạt tại chỗ cho CSGT 

Nộp phạt tại chỗ là hình thức nộp phạt thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản nhất đối với các lỗi vi phạm giao thông đường bộ mà nhiều chủ phương tiện lựa chọn.

Nộp phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, cá nhân hoặc tổ chức vi phạm phải nộp tiền tại Kho bạc nhà nước hoặc nộp chuyển khoản vào tài khoản Kho bạc Nhà nước. Thông tin chuyển khoản được ghi rõ trong biên bản vi phạm giao thông.

check-phat-nguoi-o-to

Nếu quá thời hạn 10 ngày mà cá nhân/ tổ chức không nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Cứ mỗi một ngày chậm nộp phạt, cá nhân/tổ chức đó phải chịu mức lãi suất trả chậm là 0,05% tổng số tiền phạt phải nộp.

Nộp phạt thông qua ngân hàng

Bước 1: Đến trụ sở giao dịch của ngân hàng hoặc đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử ngân hàng mà cá nhân/tổ chức đang sử dụng (Mobile Banking, Internet Banking hoặc bất cứ hình thức thanh toán điện tử tương ứng nào của ngân hàng)

Bước 2: Ngân hàng sẽ lập chứng từ để nộp tiền phạt của bạn vào ngân sách nhà nước.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành kiểm tra thông tin tài khoản và điều kiện trích nợ tài khoản.

Nếu kiểm tra phù hợp thì ngân hàng sẽ làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước đầy đủ và kịp thời.

Nếu kiểm tra không phù hợp, ngân hàng sẽ gửi thông báo chưa thực hiện thành công giao dịch cho người thực hiện thanh toán để thực hiện lại các bước.

Xem thêm: Lỗi key out trên xe i10 là gì?

Nộp phạt theo hình thức online tại cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html, chọn vào mục “Thanh toán trực tuyến”.

Bước 2: Chọn “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” theo hình thức cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 3: Chọn vào mục “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”.

Bước 4: Có 2 cách để tra cứu:

 • Cách 1: Tra cứu theo mã quyết định (cổng dịch vụ công sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của cá nhân/tổ chức vi phạm)
 • Cách 2: Chọn “Tra cứu theo biên bản vi phạm” và nhập các thông tin cá nhân tương ứng.

Bước 5: Sau khi đã nhập các thông tin đầy đủ theo yêu cầu, người vi phạm chọn hình thức nộp tiền phạt và trả giấy tờ theo đúng hướng dẫn của Cổng dịch vụ công.

Trên đây đã giải đáp thắc mắc về việc check phạt nguội ô tô cũng như hướng dẫn cách nộp phạt đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Rate this post