12 Tháng Bảy, 2020

Đôi nét về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua một quãng thời gian dài hình thành và phát triển, nhà trường ngày càng thu hút đông đảo số lượng lớn những bạn trẻ theo học.

1. Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương  binh và Xã hội,  nhà trường có hai cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học:

 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh:  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)
 • Địa chỉ  tại Hà Nội: Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội (cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Đảm nhận sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nỗ lực góp sức mình cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chung phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng tới mục tiêu đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Sinh viên khi ra trường sẽ được nhà trường trang bị và bồi dưỡng hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để có thể tự tin vững bước vào nghề.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí ngành Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Song song với đào tạo nghiệp vụ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn theo đuổi và kiên định với mục tiêu truyền cho mỗi sinh viên “ngọn lửa” nhiệt huyết với nghề, rèn luyện cái tâm, lòng nhân ái, sự kiên trì nhằm hình thành “lương y” cao cả cho mỗi cán bộ y tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với sứ mệnh của mình, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đặt ra tầm nhìn đến năm 2020 sẽ trở thành môi trường đào tạo ngành Y chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi sinh thành của những cán bộ Y tế có tâm, có tầm. Tỷ lệ 98% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đã minh chứng cho điều đó.

Mỗi giảng viên, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường đều như những chiến sĩ trên mặt trận thi đua, luôn luôn nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động quản trị khiến nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy cho sinh viên theo học và phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những chuyên ngành nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đào tạo 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

2.1 Ngành Cao đẳng Dược

Mã ngành 6720201. Ngành Cao đẳng Dược của nhà trường với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Các em sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn, đáp ứng được những đòi hỏi công việc của một Dược Sĩ.

3 chuyên ngành chính mà sinh viên ngành Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo gồm: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược Cổ  truyền, Bào chế và Sản xuất thuốc,  Kiểm định chất lượng thuốc và cung ứng thuốc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

2.2  Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Mã ngành 6720301, với thời gian đào tạo 3 năm. Sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường đào tạo để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Các em sẽ được trang bị kiến thức của 3 chuyên ngành chính: Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng người già. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ hình thành những kỹ năng:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
 • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
 • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý
 • Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ hội làm việc của các em rất rộng mở, sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đảm nhận các công việc:

 • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

2.3 Ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Hệ đào tạo 2 năm. Chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuyên ngành đào tạo với thời gian 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh như thế nào?

Mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo cơ chế mở, tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ. Theo đó các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Cũng trong năm 2019, nhà trường liên kết với rất nhiều Công ty và Doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, hỗ trợ cho sinh viên theo học tại nhà trường những gói học bổng du học ở những nước có trình độ Y tế phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada….

Sinh viên có nguyện vọng theo học tại nhà trường cần chuẩn bị những thủ tục sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là ngôi trường đào tạo Y Dược lý tưởng, chắp cánh giấc mơ bay cao bay xa, tỏa sáng với nghề Y của các bạn trẻ./