12 Tháng Bảy, 2020

Học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy năm?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, một trong những đơn vị đào tạo hệ Cử nhân Cao đẳng Dược chất lượng và uy tín bậc nhất ở Việt Nam. Lựa chọn theo ngành học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một sự chuẩn bị hành trang cực tốt đối với những bạn trẻ có nguyện vọng muốn theo nghề Dược.

1. Học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy năm?

Ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành bao gồm:

 Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)

 Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.

 Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc).

Xem thêm:>>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM

 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chát lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.

Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Với tấm bằng Cử nhân hệ Cao đẳng Dược-  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có giá trị toàn quốc, sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin ứng tuyển vào  các cơ sở Y tế, các Bệnh viện lớn trên toàn quốc. Những vị trí mà sinh viên ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể đảm nhận:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Mùa tuyển sinh 2019. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hướng mở. Theo đó nhà trường không xét tuyển theo phương thức điểm chuẩn, các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí ngành Cao đẳng Dược là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên, phù hợp với khả năng kinh tế của các em. Chưa kể nhà trường có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí cho những sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

2. Hồ sơ ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết học ngành Cao  đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có  thời gian đào tạo kéo dài bao lâu rồi chứ. Một cơ hội vô cùng lớn cho bạn được học tại ngôi trường đào tạo nên những Y nhân giỏi./